Thống kê
Hôm nay : 20
Tháng 09 : 1.191
Năm 2021 : 20.764
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

 

     

   

            Kính gửi: Hiệu trưởng các trường MN, TH, THCS trong toàn huyện

 

 

Thực hiện Công văn số 1874/SGDĐT-VP ngày 08/10/2020 của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Tĩnh về việc chủ động ứng phó tình hình mưa lũ trên địa bàn tỉnh, Phòng Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các nhà trường thực hiện một số nội dung sau:

1. Triển khai nghiêm túc công điện số 05/CĐ-PCTT ngày 06/10/2020 của Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và TKCN tỉnh về việc ứng phó với tình hình mưa lũ lớn trên địa bàn tỉnh.

2. Theo dõi chặt chẽ diễn mưa lũ, lốc xoáy; kịp thời triển khai các lực
lượng ứng cứu theo phương châm “bốn tại chỗ”, thường xuyên theo dõi chặt chẽ diễn biến; đảm bảo thông tin kịp thời, đầy đủ về mưa lũ, đặc biệt ở vùng thấp trũng, vùng ven sông để chủ động các biện pháp phòng tránh mưa ngập.

3. Tổ chức trực 24/24 giờ, duy trì liên hệ, thông báo ứng cứu kịp thời;
thực hiện nghiêm túc các chỉ đạo của Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và Tìm
kiếm cứu nạn tại địa phương trong công tác ứng phó mưa bão và tìm kiếm cứu
nạn.

4. Tuyên truyền cho cán bộ, giáo viên và học sinh, trong việc phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn là nhiệm vụ quan trọng trong mùa mưa lũ với phương châm lấy chủ động phòng tránh là chính, không để bị động, bất ngờ.

5. Tập trung rà soát các khu vực có nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất, ngập sâu khi mưa lớn; lên phương án bảo đảm an toàn tài sản, cơ sở vật chất, công trình trường học, chủ động di dời máy móc, thiết bị dạy học, tài liệu, hồ sơ lên tầng cao hoặc chuyển đến nơi không có nguy cơ ngập lụt để tránh hư hại. Tạo điều kiện cho người dân tránh trú trong điều kiện cho phép.

6. Các nhà trường có phương án phòng chống mưa lũ, khi có tình huống xẩy ra chủ động cho học sinh nghỉ học trong các tình huống cần thiết để đảm bảo an toàn và có phương án dạy bù đảm bảo kiến thức cho học sinh khi mưa lũ kết thúc, đồng thời báo cáo trực tiếp cấp quản lý; tuyên truyền để phụ huynh quan tâm đảm bảo an toàn tính mạng cho học sinh trong mùa mưa lũ, nhất là khi các em đi đến trường và từ trường về nhà; chủ động vệ sinh trường lớp và có kế hoạch phòng chống các dịch bệnh, khắc phục hậu quả do mưa bão gây ra để kịp thời đón học sinh đến trường.

7. Thường xuyên theo dõi thông tin dự báo, cảnh báo bão mưa lũ và chỉ đạo của chính quyền địa phương để có phương án ứng phó kịp thời.

8. Các nhà trường báo cáo khi có tình huống khẩn cấp cho cấp ủy, chính quyền địa phương và Phòng Giáo dục và Đào tạo  qua địa chỉ (Mầm non: Bà Phan Thị Kim Hoa – CV Phòng, email: hoaductho81@gmail.com, điện thoại: 0919844787; Tiểu học: Ông Trần Ngọc Cương – CV Phòng, email: ngoccuongpgd@gmail.com, điện thoại: 0912676984; THCS: Ông Trần Hà Chính – CV Phòng, email: phchinhpgd@gmail.com, điện thoại: 0912487454) để tham mưu lãnh đạo Phòng chỉ đạo khắc phục kịp thời./.

 

  Nơi nhận :                                                                                           

- Như kính gửi;

- Lãnh đạo, CV Phòng;

- Lưu: VT.

KT. TRƯỞNG PHÒNG

PHÓ TRƯỞNG PHÒNG

                         (Đã ký)

 

 

 

 

 Nguyễn Thế Việt

 

 


Tập tin đính kèm
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan