Trường mầm non Đức Đồng được đặt tại Thôn Hồng Hoa, xã Đức Đồng, Huyện Đức Thọ, Tỉnh Hà Tĩnh, là một trường thuộc đơn vị hành chính miền núi, xã Đức Đồng có địa giới  phía Nam giáp với Xã Đức Lạng, Phía bắc giáp với xã Đức Lạc, phía đông giáp với  Xã Tân Hương và phía Tây  một phần giáp với xã Đức Bồng, một phần giáp với xã Ân Giang Huyện Vũ Quang. Là một xã miền núi có địa hình hiểm trở, đường sá đi lại khó khăn, có những thôn nằm cách xa trường việc đưa trẻ đến trường rất vất vả cho các bậc làm cha mẹ phụ huynh, nhất là mùa mưa bão đến, xã Đức Đồng  là một xã thuộc vùng đặc biệt khó khăn của Huyện Đức thọ, trường được thành lập vào năm 1969,  hoạt động từ đó đến nay phát triển theo từng năm tháng; và đến nay Trường Mầm non Đức Đồng đạt được rất nhiều thành quả không đếm hết; nổi bật là Trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 1 năm 2008, đến nay  trường đạt chuẩn 2, các đoàn về đánh giá Kiểm định chất lượng đạt loại tốt, Phổ cập. Các hoạt động phong trào, nhà trường tham gia đầy đủ, đạt kết quả tốt; hoàn thành theo lộ trình và tiến độ của cấp trên;  tham gia dạy và học, hoạt động dạy trẻ làm trung tâm, đơn vị tham gia cấp Tỉnh. Trong năm học 2017-2018 là đơn vị nhận được thành quả lớn lao nhất, là đơn vị dẫn đầu trong phong trào thi đua của tỉnh nhà. Ngày Hội nghị tổng kết năm học 2017-2018 tại Ủy ban nhân dân Huyện Đức thọ,  Đồng chí hiệu trưởng đã vinh dự nhận lá cờ đầu, bằng khen cấp Tỉnh trao tặng.