Năm 2021 : 20.762

NGÀY HỘI TRĂNG RẰM NĂM 2020 - TRƯỜNG MẦM NON ĐỨC ĐỒNG

Hòa chung với không khí tươi vui, phấn khởi của thiếu nhi cả nước chào đón Tết Trung Thu. Chiều ngày 30/09/2020 Trường Mầm non Đức Đồng tổ chức “ Vui hội trăng rằm” cho các cháu học sinh trong toàn trường.

Nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của gia đình, cộng đồng, các tổ chức đoàn thể đối với công tác nuôi dưỡng, chăm sóc và giáo dục trẻ, đảm bảo quyền bình đẳng cho mọi trẻ em được tham gia các hoạt động vui chơi, giải trí, các hoạt động xã hội, xây dựng môi trường thân thiện…Tạo cho các trẻ có một sân chơi bổ ích, an toàn, lành mạnh, thân thiện, bình đẳng và thiết thực về các ngày lễ hội truyền thống của thiếu nhi Việt Nam. Đồng thời, đẩy mạnh công tác tuyên truyền nhằm huy động tối đa sự tham gia phối hợp của các bậc phụ huynh, cộng đồng, tạo sự thống nhất giữa gia đình, nhà trường và xã hội cùng tạo các điều kiện cho trẻ tham gia vui chơi, giải trí.

Tết Trung thu là một nét đẹp văn hóa trong truyền thống dân tộc Việt. Đây cũng là một trong những ngày lễ tết lớn trong dân gian. “ Vui hội trăng rằm ” với các cháu có sự hiện diện của đông đủ các bậc phụ huynh  học sinh các lớp. Mâm cỗ đón chị Hằng và chú Cuội được các cô giáo chuẩn bị thật chu đáo đúng với ý nghĩa của ngày “Tết Trung thu”.

Nội dung lễ hội:

- Mở đầu là  các tiết mục văn nghệ  do các cháu Trường MN Đức Đồng biểu diễn

- Chơi trò chơi và 1 số câu đố về trung thu.

- Giao lưu với chú Cuội và chị Hằng Nga: Đặt câu đố đoán vui có thưởng trò chuyện với cháu để cháu ghi nhớ kỹ hơn về ngày Tết Trung thu (tặng quà khi trẻ trả lời đúng).

- Phát quà bánh trung thu cho các cháu: Do Ban Đại diện cha mẹ trẻ, Ban giám hiệu, Giáo viên (chú Cuội và chị Hằng) cùng phối hợp phát.

Sau đây là một số hình ảnh hoạt động của buổi lễ do đội văn nghệ Trường Mầm non Đức Đồng biểu diễn

Trung Thu về trong tiếng trống ếch rộn ràng, ánh trăng cao trong vời vợi.. . Bên mâm cỗ trông trăng, đèn lồng, đèn ông sao  thật lộng lẫy, không khí Trung Thu thêm náo nức rộn ràng . Các bé , được múa hát cùng chị Hằng, vui đùa cùng chú Cuội, được xem múa Lân. Được tham gia trò chơi và giao lưu cùng cô giáo và các bạn .

Ngày tết trung thu đã diễn ra thật sôi nổi, phụ huynh phấn khởi khi con mình có một ngày tết trung thu đầy ý nghĩa và vui vẻ.

Để thể hiện tình yêu thương, sự quan tâm, thấu hiểu và chia sẻ đến với các em học sinh có hoàn cảnh đặc  biệt khó khăn. Nhà trường đã có những món quà nhỏ gửi tặng các cháu để động viên các em có một mùa trung thu ấm áp và yêu thương. Đây cũng là những tình cảm mà nhà trường dành cho các em nhân ngày lễ hàng năm, trong đó có ngày hội trăng rằm.

Lễ hội trung thu kết thúc đã để lại ấn tượng đẹp trong lòng các bậc cha mẹ học sinh. Cho các con một mùa Trung Thu đầm ấm yêu thương, thêm yêu trường mến lớp.Nhân dịp này, các cô xin gửi lời chúc tốt đẹp nhất tới các con. Chúc các con luôn luôn mạnh khỏe, vui vẻ, ngoan ngoãn và sẽ luôn là những “ươm mầm tài năng” trong tương lai của đất nước.